Kỳ thủ cờ tướng _ Top kỳ thủ giỏi nhất tính đến hiện nay

Cờ tướng là một trong những môn thể thao tốn ít thể lực của người chơi nhất. Đó là môn thể thao yêu cầu tư duy logic nhiều nhất. Hiện nay, cờ tướng đã trở thành môn thể thao cho các vận động viên trên khắp thế giới tranh tài. Vậy ai là kỳ thủ cờ tướng?

Hồ Vinh Hoa – Kỳ thủ cờ tướng

Sinh ra ở thành phố Thượng Hải, Hồ Vinh Hoa làm quen với cờ tướng từ khi mới 4 tuổi. Năm 15 tuổi ông mới thực sự làm xáo trộn làng cờ thế giới. Không ai có thể nghĩ rằng một thiếu niên trẻ tuổi như vậy lại đánh bại được Lý Nghĩa Đình – “Kỳ đàn thần đồng”.

kỳ thủ cờ tướng
Kỳ thủ Hồ Vinh Hoa

Ông có đến 14 lần vô địch bộ môn cờ này. Hiện nay, Hồ Vinh Hoa là người nắm giữ nhiều chức vô địch cờ tướng nhất Trung Quốc. Ông cũng là một trong những kỳ thủ cờ tướng số 1 thế giới hiện nay.

Ông nổi tiếng với nước cờ tinh hoa và đánh cờ không cần nhìn bàn cờ.

Kỳ thủ cờ tướng _ Lại Lý Huynh

Lại Lý Huynh (sinh 1990 tại Cà Mau) là một vận động viên cờ tướng Việt Nam, nhà vô địch cờ tướng Việt Nam 3 lần sau khi vô địch tại Thành phố Hồ Chí Minh tháng 3 năm 2013 và bảo vệ được ngôi vô địch tại giải 2014.

Đến năm 2016 anh lại lên ngôi vô địch sớm một vòng đấu khi đạt 9/10 điểm, bỏ cách người thứ hai 1,5 điểm khi giải diễn ra 10/11 vòng. Kết thúc giải đấu anh vô địch với 10/11 điểm.

kỳ thủ cờ tướng
Chân dung kỳ thủ Lại Lý Huynh

Trong cộng đồng cờ tướng Việt Nam hiện nay, Lại Lý Huynh được xem là cờ thủ mạnh nhất Việt Nam hiện nay. Nhiều người hâm mộ Lại Lý Huynh vì những thành tích hết sức đáng nể của anh như:

  • Quán quân cờ tướng Quốc gia 2014
  • 3 lần vô địch giải TP Hồ Chí Minh
  • Huy chương bạc Đại hội thể thao châu Á trong nhà 2009
  • Huy chương bạc giải vô địch đồng đội thế giới 2009

Kỹ thuật chơi cờ của Lại Lý Huynh xuất sắc đều ở cả 3 đoạn cờ Khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc. Vì vậy, Lại Lý Huynh là cái tên thường thấy trong đội tuyển quốc gia thi đấu Quốc tế.

Ngô Lan Hương – Nữ Hoàng Cờ Tướng Việt Nam

Ngô Lan Hương (sinh 12 tháng 1 năm 1979) là một nữ Đặc cấp Quốc tế Đại sư bộ môn cờ tướng người Việt Nam. Cô từng 10 lần đoạt chức quán quân Giải vô địch cờ tướng Việt Nam ở giải nữ, trong đó có 7 lần liên tiếp (2005-2011), hai lần liên tiếp vô địch châu Á lần 15 và 16 (2011 và 2013).

Chị được xem là một trong nữ kỳ thủ xuất sắc số 1 tại Việt Nam hiện nay. Ngô Lan Hương có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm trên cả đấu trường Việt Nam lẫn quốc tế.

Trong phạm vi Việt Nam, Ngô Lan Hương giữ vị trí Á quân Nữ quốc gia tại Giải A1 toàn quốc 2014 cùng chiếc HCV cá nhân Nữ tại Giải vô địch TP HCM năm 2014 là đáng kể nhất:

  • Quán quân giải A1 Việt Nam năm 2011,
  • Vô địch giải Cờ Tướng thế giới lần thứ 12
  • Vô địch Châu Á lần thứ 15,…

Cô từng là nữ kỳ thủ duy nhất được Trung Quốc mời sang tham dự Đại hội Thể Thao Trí Tuệ thế giới 2011 ở Bắc Kinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *